Tập thể dục thường xuyên là một cách rất hiệu quả để đốt cháy calo nhanh chóng giúp cơ thể săn chắc và giảm lượng mỡ thừa. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cách giảm cân, cải thiện vóc dáng lành mạnh và hiệu quả bằng việc tập xe đạp tập thể dục.

Tại sao xe đạp tập thể dục giúp giảm cân?

Việc tập luyện xe đạp tập calo bị đốt cháy giúp cơ thể  đạt mục tiêu giảm cân. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, khi các tập thể dục để giảm cân bằng cách dùng chân đạp theo vòng tròn của bánh xe sẽ có khả năng đốt 500 calorie mỗi giờ.

Đạp xe giúp người tập giảm cân hiệu quả, làm săn chắc cơ thể: săn chắc bắp chân, đùi, mông và cũng có tác động đến lưng, cánh tay, hông và vùng bụng, đặc biệt là hai bên lườn vì người tập dùng tay nắm chặt ghi đông khi đạp xe.

Phương pháp giảm cân bằng xe đạp tập thể dục hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào trọng lượng và mức độ đạp xe, lượng calo sẽ đốt cháy khoảng 75-670 calo trong 30 phút. Tùy vào cân nặng và cường độ đạp xe mỗi giờ có thể đốt cháy khoảng 400-500 lượng calo

– Tốc độ giải trí 5mph: 75-155 calo

– Tốc độ vừa phải 10mph: 190-415 calo

– Tốc độ mạnh mẽ, tốc độ15mph: 300-670 calo

Thường xuyên tập luyện sẽ tạo ra thói quenhangf ngày, giúp cơ thể đốt cháy được năng lượng ở mức cao nhất.

Ban đầu, khi mới đạp xe, những bộ phận trên cơ thể sẽ gây nhức mỏi nên chỉ nên đạp chậm với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Nhưng khi đã quen, chúng ta cần tăng vận tốc, đồng thời tăng thời gian đạp lên từ 45 đến 60 phút mỗi ngày.

Khi đạp xe từ 60 phút mỗi ngày, các cơ sẽ hoạt động tối ưu nhất mang tới cho cơ thể một sức khỏe dẻo dai mỗi ngày. Khi sử dụng xe đạp tập, chúng ta có thể phóng tầm mắt nhìn mọi cảnh vật xung quanh, cảm thấy yêu đời và thiên nhiên hơn xóa tan mọi cảm giác căng thẳng và stress…. từ đó, nâng cao sức khỏe và yêu đời hơn. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ còn kết luận rằng, đạp xe thường xuyên sẽ giúp giảm chứng đau nửa đầu hữu hiệu.

Các bài tập xe đạp thể dục

Tập luyện đạp xe là phương pháp đơn giản nhất sử dụng máy tập thể dục tại nhà giúp đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả

– Đi xe đạp tự do không giới hạn thời gian và không giới hạn tốc độ: Với phương pháp này, các cơ, gân cốt của cơ thể sẽ được thư giãn. Không những thế, nó còn giúp cơ thể bạn tập thở sâu và tất nhiên, từ đó sẽ giúp cơ thể loại trừ mệt mỏi.

– Đạp xe chậm có công dụng tương tự đi bộ. Người đạp xe với vận tốc 20km/h tiêu hao năng lượng bằng với người đi bộ 5km/h. Đạp liên tục trên 20 phút có thể đốt cháy lượng mỡ lớn dư thừa

– Đạp xe tốc độ cao: Để đạp xe với tốc độ cao, trước hết chúng ta phải xác định được tình trạng sức khoẻ của mình để chọn tốc độ sao cho phù hợp nhất. Sau một hồi đạp xe mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh, gấp… sẽ rất tốt cho hệ thống tuần hoàn. Đạp xe với tốc độ nhanh còn giúp cơ thể làm việc ở cường độ cao trong thời gian dài, rất tốt cho sự săn chắc của các cơ ở đùi.

– Kết hợp đạp xe nhanh-chậm: Kết hợp việc đạp xe nhanh chậm luân phiên sẽ tạo hứng thú luyện tập.

– Đạp xe với tốc độ trung bình: Người luyện tập lúc mới bắt đầu nên đi xe tốc độ không quá nhanh, trong khoảng thời gian từ 20-40 phút. Trong đó, những lúc mệt mỏi, chúng ta có thể đi xe chậm từ 1-2 phút để hồi phục lại sức lực. Rồi tăng dần thời gian cũng như cường độ luyện tập.

– Đạp xe bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Vì ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì vậy, đạp xe có tác dụng xoa bóp huyệt đạo này. Với phương pháp này, tốt nhất là dùng lực của một chân để đạp xe, khi chân trái đạp thì chân phải thả lỏng, và ngược lại.

Một số lưu ý tập luyện cùng xe đạp tập thể dục

+ Luôn bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể.

+ Khởi động các động tác đơn giản trước khi tập.

+ Có thể chọn đạp xe ngoài trời hoặc xe tập thể dục tại nhà tùy theo tâm trạng, thời tiết hay sự bận rộn của chúng ta trong cuộc sống.

+ Trang phục tập luyện rộng rãi, thoải mái, thấm mồ hôi nhưng khô nhanh. Tránh các trang phục bó sát, nịt bụng, thắt lưng,…gây trở ngại trong quá trình tập.

+ Giầy vừa chân, nhẹ, êm ái.

+ Nên tập ở môi trường khô thoáng, máy tập nên đặt gần cửa sổ thì càng tốt.

+ Không nên tắm ngay sau khi tập luyện, cần nghỉ ngơi và để mồ hôi khô sau đó mới tắm sẽ giúp tinh thần sảng khoái và tránh bị cảm lạnh.

Kết hợp giảm cân lành mạnh bằng xe đạp tập thể dục với khẩu phần ăn hợp lý trong ngày, cơ thể chúng ta sẽ đạt được kết quả như ý!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY