Thời gian chị bị bệnh tật hành hạ, người chồng cũng bỏ nhà ra đi. Chính những khó khăn, bế tắc thời điểm đó giúp chị vươn lên trong cuộc sống.

Cách đây hơn 1 năm, chị Hà Thị Tuyên, 32 tuổi (Phú Thọ) là người phụ nữ có bộ ngực khổng lồ được lan truyền trên mạng xã hội.

Người phụ nữ nghèo mắc bệnh và không biết làm sao để cứu bản thân mình. Câu chuyện về chị được chia sẻ, chị nhận được thương cảm của nhiều người. Không chỉ có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, chị Tuyên được bác sĩ phẫu thuật miễn phí. Giờ đây, chị có sức khỏe ổn định, có cuộc sống an yên bên 2 con thơ.

Chị Hà Thị Tuyên từng rơi vào tuyệt vọng. Thời gian chị mang bầu con thứ hai, nhận thấy ngực mình to lên đáng kể. Khác với lần mang thai đầu tiên, lần mang thai này chị không thể mặc được áo ngực. Đi khám ở bệnh viện đia phương, các bác sĩ thông báo thai nhi bình thường và khuyên chị ổn định tinh thần để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sức sống diệu kỳ của người phụ nữ có bộ ngực khổng lồ - 1

Chị Hà Thị Tuyên trước khi làm phẫu thuật.

Chị sinh hạ con trai thứ 2 hoàn toàn khỏe mạnh, chào đời bé nặng 3,1 kg. Sau khi sinh, ngực chị ngày càng to lên. Do con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị Tuyên cố chịu đựng. Thời gian sau đó, ngực của chị đau nhức, to và chảy xệ, ảnh hưởng đến sinh hoạt nên mới đi khám.

Các bác sĩ bệnh viện địa phương đưa ra nhận định bệnh nhân có thể mắc chứng phì đại tuyến vú. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do nội tiết tố. Kết quả xét nghiệm hooc môn sinh dục nữ cho thấy, hooc môn Progastrin rất cao.

Còn theo GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Xanh Pôn, Hà Nội nhận định, chị Hà Thị Tuyên không phải mắc bệnh phì đại tuyến vú, mà là u lành tính Phyloid. Bệnh tạo ra những nang xơ ở vú. Những nang xơ này là nguyên nhân kéo dài tuyến vú. Hai bệnh phì đại tuyến vú và u xơ lành tính Phyloid hoàn toàn khác nhau.

Khoảng thời gian cần người thân ở bên cạnh, an ủi vỗ về nhất thì người chồng chị bỏ nhà ra đi. Người chồng bảo đi làm ăn xa nhưng không nói cụ thể là đi dâu. Chị Tuyên không nhận được một cuộc điện thoại, khoản tiền nào của chồng. Đến tháng chị sinh nở thì chồng về khoảng 10 ngày lại đi và đến nay không về.

Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của chị, các bác sĩ ở bệnh viện địa phương cùng các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương đã tiến hành phẫu thuật. Toàn bộ chi phí ca phẫu thuật cũng như ăn ở, lưu trú chị không phải chi trả.

Sức sống diệu kỳ của người phụ nữ có bộ ngực khổng lồ - 2

Con trai chị Tuyên khỏe mạnh, bụ bẫm dù từ nhỏ không được bú sữa mẹ (ảnh gia đình cung cấp)

Khác hẳn với trước, giờ đây, chị Tuyên nói chuyện vui vẻ, chị cho biết, hiện tại mình đi làm giúp việc ở dưới Hà Nội. “Ở quê thì được ở gần các con nhưng lại không có tiền. Làm nông vất vả lại phụ thuộc nắng mưa. Con gái lớn đã học lớp 3 rồi. Bây giờ 2 con chỉ có tôi là trụ cột nên mình lại phải cố gắng nhiều hơn. Tôi vẫn cảm thấy may mắn vì 2 con đều khỏe khoắn và ngoan ngoãn.

Trải qua nhiều chuyện, tôi nhận thức rõ sức khỏe quan trọng như thế nào. Tôi chỉ mong bản thân và những người thân yêu luôn khỏe mạnh. Tôi hạnh phúc vì hiện tại, bản thân có sức khỏe để lao động, chăm lo, yêu thương các con”.

Sức sống diệu kỳ của người phụ nữ có bộ ngực khổng lồ - 3

Trải qua nhiều chuyện, chị Tuyên chỉ mong bản thân và người thân yêu khỏe mạnh (ảnh gia đình cung cấp)

Thiệt thòi so với những đứa trẻ khác, con trai thứ 2 của chị phải nuôi bằng sữa ngoài. Sau khi được phẫu thuật cắt bỏ và tạo hình ngực, ngực chị Tuyên không còn sữa. Tuy nhiên, chị cho hay, con trai bụ bẫm, chiều cao, cân nặng phát triển phù hợp với độ tuổi.

Nói về người chồng của mình, chị Tuyên bảo, bản thân không hận thù nhưng xác định không còn là gì của nhau nữa. Mỗi người sẽ có cuộc sống riêng và chị vẫn luôn mong những điều tốt đẹp sẽ đến với người đàn ông đó.

“Tôi luôn chuẩn bị tâm lí mình sẽ vừa là cha vừa là mẹ của các con mình”, chị Tuyên cho biết.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY