Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời kì nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều có đôi khi buổi tối. ngay sau đây máy chạy bộ MOFIT xin trả lời thắc mắc của các bạn

“thời gian tốt nhất để tập gym công dụng của mỗi đối tượng là khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia đẳng cấp quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để trả lời câu hỏi “muôn thuở” của phần đông những người tập luyện thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ nhất quyết nào trong ngày là tác dụng nhất cho việc tập luyện. Các bày cách Sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời điểm mà cơ thể dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và thỏa mãn tốt nhất các bài luyện tập.

1. luyện tập vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có lề thói dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy vóc dáng vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym tác dụng cũng vì vậy mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan chia sẻ nho nhỏ:“Tôi cũng là một người có lề thói dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn tất một vài công việc cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc Trước hết bạn phải quan tâm chính là thời kì của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp dáng vóc bạn tỉnh ngủ, chắc khỏe để đến với phòng tập. cần thiết hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm giác đói. chính vì vậy, bạn đơn giản và dễ dàng luyện tập vào sáng sớm mà không cảm thấy đói hoặc uể oải. Bộ môn thích hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. một số bài tập luyện yoga vào buổi sáng giúp huyết khí lưu thông tốt hơn, giảm bao tay để chuẩn bị cho một ngày làm việc. Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng tập luyện yoga, bạn sẽ mau chóng lấy được sức khỏe dẻo dải và dáng người săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

có đôi khi, do vấn đề về công tác, 1 số người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thanh thản tinh thần, giúp bạn tránh xa những găng của công tác.”, chuyên gia Al Morgan chia sẻ nhỏ. tập luyện vào thời điểm này bạn không nên luyện tập Bài tập quá nặng gây áp lực cho dáng vóc. Hãy chọn bài tập vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc găng tay và không gây ảnh hưởng đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời gian vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng vì thế mà tập luyện vào thời điểm nửa sau của một ngày vừa là lựa chọn chẳng thể tốt hơn cho tuýp người này. tập luyện vào thời khắc này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được vận động đơn giản, nhẹ nhàng trước đó, bởi vậy bạn không cần dành quá nhiều thời kì vào các bài tập khởi động cơ thể. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài tập thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa chuộng hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

đông đảo mọi người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi kết thúc các hoạt động trong ngày. ngoài ra, thời gian tập luyện của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, dáng vóc đã bắt buộc ngơi nghỉ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY