Bữa ăn sáng đối với người sử dụng thể hình cần thiết và cần thiết, nhằm hỗ trợ các dưỡng chất cho vóc dáng hoạt động sau một giấc ngủ dài. Cũng giống như một chiếc xe không được đổ xăng, nếu thiếu bữa ăn sáng thì cơ thể sẽ mệt mỏi, không đủ năng lượng để tập luyện.

Bất kỳ ai khi tập thể hình với mục đích tăng hay giảm mỡ thì bữa ăn sáng cũng đều quan trọng. Tuy nhiên, không phải ăn gì cũng được, miễn có ăn là hoàn toàn sai. người tập luyện thể hình cần ăn như thế nào và menu ra sao cũng cần được chú trọng và có phương pháp. Mời các bạn cùng MOFIT tìm hiểu về menu bữa sáng và những chú ý dành cho người sử dụng thể hình qua bài viết tiếp dưới đây!

thực đơn tham khảo:

thực đơn 1:

Hủ tiếu (phở) có thịt gà, thịt bò là tốt nhất hoặc một dĩa cơm sườn trứng ốp la
01 hộp sữa vinamilk 180-220ml
01 quả chuối tiêu, 01 quả táo hoặc cam 
300ml nước chia ra uống từ sáng đến 9h

menu 2:

½ ổ bánh mì hoặc 2 lát bánh mì sandwich 
30gr giò lụa hoặc thịt nạc vai
100gr quả dưa chuột 
200ml sữa đậu nành nguyên chất

menu 3:

1 tô mì nấu thịt bò gồm: 1 gói mì ăn liền, 30g thịt bò, 50g rau cải.
120ml sữa đậu nành nguyên chất.

Bên cạnh việc áp dụng những menu ăn sáng trên, những người tập luyện thể hình cũng cần tuân thủ theo các NGUYÊN TẮC sau nhằm cung cấp năng lượng vừa đủ giúp dáng vóc chắc khỏe và tập luyện công dụng hơn:

1. Không nên ăn quá sớm vì vào buổi thông minh dày hoạt động rất yếu, chẳng thể thu nhận hết thức ăn mà bạn nạp vào. Cũng không nên ăn quá trễ (sau 9 giờ sáng) sẽ khiến bạn mất cảm thấy ngon miệng do rối loạn đồng hồ sinh vật học trong dáng vóc. 

2. Nên luyện tập sau khi ăn khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thức ăn có thời gian được tiêu thụ.

3. Vào buổi sáng, cơ thể bạn cũng cần được cung cấp năng lượng tương đương hoặc nhiều hơn các bữa trưa hoặc chiều. Thức ăn cần có dưỡng chất đa dạng, đầy đủ và bạn cũng nên ăn những thức ăn mới chế biến để kích thích hoạt động đường ruột, cung cấp nhiệt lượng dồi dào.

4. Thay vì dùng các loại chất béo, bạn nên thay bằng đạm và carbohydrate vì nó cung cấp nhiều năng lượng và nên nhớ, ăn càng ít chất béo càng tốt.

5. Những thức ăn nhanh, đồ ăn đóng gói thường chứa nhiều chất béo, không có lợi cho người sử dụng thể hình.

6. Các loại thực phẩm như sữa, trứng, bánh mì, cơm, rau xanh, trái cây, xôi, cháo, yến mạch, bột đậu, thịt heo, thịt gà, cá… sẽ giúp bạn đa dạng sự lựa chọn cho bữa sáng lành mạnh.

7. Tùy vào cường độ tập luyện mà mức tiêu thụ năng lượng chao đảo từ 270 đến 450 kcal/ giờ. Và với 4 giờ làm việc vào buổi sáng, năng lượng mà bạn cần cung cấp khoảng 650-700 kcal, trong đó có 60% carbohydrate (vì 1 gam carbohydrate thì sản sinh ra 4 kcal).

8. Sau quá trình luyện tập khoảng 1 giờ, bạn nên nạp thêm cho vóc dáng 200 kcal, bạn có thể ăn snack, uống sữa hay bánh quy,… và được tính như 1 món ăn trong bữa sáng.

Dù bạn có là những người tập luyện thể hình hay không thì bữa ăn sáng cũng rất quan trong với tất cả mọi người. ngoại giả, với người sử dụng thể hình thì cần tuân theo những nguyên tắc cũng như những menu khoa học vào bữa ăn sáng của mình. Nếu những menu trên không hợp với khẩu vị thì bạn có thể chọn những loại thức ăn khác thích hợp nhưng tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng trước khi tập luyện.

Bạn cần tham vấn kỹ hơn về thực đơn dinh dưỡng cũng như việc luyện tập, đừng ngần ngại can hệ ngay HOTLINE: 08.6800.1818 – 0911.020.020 để đội ngũ tập huấn viên chuyên nghiệp của MOFIT tham mưu cho bạn nhé!

Máy chạy bộ MOFIT

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY