Chạy bộ bằng máy chạy bộ là một hoạt động thường được huấn luyện viên đưa ra trong quá trình tập, một phương pháp đào tạo đánh giá là sẽ mang lại hiệu quả cao.

Việc này sẽ giúp các học viên quên đi quãng thời gian chạy bộ với môi trường khắc nghiệt và dùng thời gian ngắn nhất để thực hiện các bài tập.

Máy chạy bộ và phương pháp đào tạo chạy bộ không đều

Phương pháp đào tạo chạy bộ không đều

Chạy bộ là một hành trình khá vất vả nhất là khi thời tiết chuyển lạnh. Khi đó các khớp xương của bạn sẽ liên tục chạm đất và xảy ra các phản ứng không an toàn với khớp xương. Ngoài ra mắt của bạn còn có nguy cơ bị nhiễm trùng vì không khí và sương mù. Có đôi khi bạn lại cảm thấy nóng cháy cổ họng, da nứt nẻ và toạc ra.

Những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài sẽ khiến cơ thể bạn tích lũy nhiều chất độc hại,khó chịu và cảm thấy không cần thiết phải hành hạ bản thân.

Huấn luyện viên họ chỉ khuyên học viên ra ngoài chạy bộ vào những ngày thời tiết tốt như đầu mùa thu hoặc đầu mùa xuân. Họ đều cho rằng chạy bộ với máy chạy bộ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Chạy bộ với máy chạy bộ để tạo ra hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

Khi bạn trở nên hoảng loạn với môi trường chạy bộ bên ngoài, xu hướng tiếp nhận của học viên dần chuyển sang một chách chạy bộ chuyên nghiệp hơn đó là tập luyện với máy chạy bộ và họ coi việc này an toàn hơn việc chạy ngoài đường phố.

Máy chạy bộ và phương pháp đào tạo chạy bộ không đều

Về cơ bản bài tập này chủ yếu tập trên máy chạy bộ tổng cộng 1 tiếng đồng hồ bao gồm việc thay đổi tốc độ, thời gian, thay đổi độ dốc và thời gian phục hồi.

Phương pháp này được tóm tắt như sau:

Tính toán các công thức y sinh học thông qua các công thức toán học thực sự, tìm sự cân bằng giữa hồi phục và khoảng cách an toàn đẻ tăng tối đa lượng calo đốt cháy trong cơ thể, tăng kỹ năng vận động khoảng cách và di chuyển đồng thừi giảm áp lực lên cơ thể. Phương pháp đào tạo này còn được gọi là phương pháp BITE.

Trước khi đào tạo bạn phải tính toán được tốc độ tối đa mà bạn nghĩ rằng bạn có thể hoàn thành trên máy chạy bộ vì huấn luyện viên không có cách nào khác để hoàn thành việc này thay bạn và điều này đánh giá khả năng thực sự của bạn. Sau dánh giá tốc độ tối đa là đào tạo không liên tục.

Máy chạy bộ và phương pháp đào tạo chạy bộ không đều

Chạy trên máy chạy bộ tối đa 0% – 60 giây với tốc độ 2,7 km /h với tốc độ tối đa
Nghỉ 1 phút và chạy 5% trong lần chạy tiếp theo cùng cấp độ.

Ở mỗi giai đoạn, thời gian giảm và tốc độ tăng lên. Mỗi giai đoạn kéo dài 20 phút, giai đoạn tiếp theo là nhanh hơn và độ dốc thấp hơn giai đoạn trước.

Hãy cố gắng duy trì phương pháp tập luyện này nếu bạn yêu thể thao và muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Lợi ích luôn đi đôi với hành động, hãy làm những điều bạn có thể ngay hôm nay để có được những kết quả như ý muốn

Chúc các bạn tập luyện vui vẻ!.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY