Con trai của sản phụ Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội) chào đời vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Clip: Khoảnh khắc đón công dân đầu tiên năm Mậu Tuất ở Hà Nội

Khoảnh khắc đón công dân đầu tiên ở Hà Nội chào đời năm Mậu Tuất - 1

Khoảnh khắc đón công dân đầu tiên ở Hà Nội chào đời năm Mậu Tuất - 2

Bé Nguyễn Phúc An là em bé đầu tiên chào đời trong năm Mậu Tuất ở Hà Nội

Ngày 30 Tết năm Mậu Tuất, cả nước đón nhận hơn 2.800 trẻ chào đời. Tuy nhiên, đúng thời khắc giao thừa, tại BV Phụ sản Hà Nội đã đón cháu bé trai Nguyễn Phúc An nặng 3,2 kg chào đời.

Con trai của sản phụ Nguyễn Thùy Linh (Hà Nội) chào đời vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Chia sẻ niềm vui với PV, chị Linh cho biết, chị đang rất vui và hạnh phúc khi con trai chị sinh trong năm mới. Chị mong con trai chị sẽ được hạnh phúc và an bình như đúng cái tên chị đặt.

Bà Phạm Thị Tiệp, bà ngoại của công dân đầu tiên ở Hà Nội chào đời năm Mậu Tuất cũng không giấu được cảm xúc vui mừng vì gia đình có thêm thành viên mới.

“Dù đây là cháu thứ 10 của tôi nhưng cháu bé này tôi lại hồi hộp hơn cả vì mẹ cháu đau bụng đẻ đúng ngày 30 Tết. Qua đây, tôi cũng xin cảm ơn, y bác sĩ tận tình chăm sóc mẹ con cháu”, bà Tiệp nói.

Theo bác sĩ, sản phụ Linh là sinh ngẫu nhiên, chứ không chọn giờ. Sản phụ này được chuyển vào viện trước lúc giao thừa trong tình trạng chuyển dạ nên được chỉ định sinh thường.

Khoảnh khắc đón công dân đầu tiên ở Hà Nội chào đời năm Mậu Tuất - 3

Nhiều người đến chia vui cùng gia đình sản phụ Linh 

PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong ngày 30 Tết, tại BV số sản phụ nhập viện sinh nở tăng nhiều hơn so thời điểm này mọi năm. Riêng ngày 30 Tết, bệnh viện đã chào đón khoảng 100 cháu bé sơ sinh chào đời.

BS Ánh cũng chia sẻ cảm xúc đón công dân Thủ đô đầu tiên chào đời. “Nhìn bé chào đời tôi hạnh phúc vô cùng, cảm thấy nghề của mình càng thiêng liêng hơn trong thời khắc giao thừa này”, BS Ánh nói.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong những ngày Tết, bệnh viện đã thực hiện chính sách ưu việt cho người bệnh như: Tất cả các bệnh nhân đến khám đều được đưa vào diện cấp cứu.

Theo đó, người bệnh không phải xếp hàng như khám thông thường mà được các bác sĩ khám và điều trị ngay. “Vì sản phụ lâm bồn không thể nói trước được giờ, đặc biệt, sản phụ có thể xảy ra tai biến hoặc xảy ra vấn đề gì bất kỳ lúc nào, nên các kíp trực của BV được bố trí như ngày thường”.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY