Bạn từng cho rằng việc ăn đêm khiến mình trở nên mũm mĩm hơn, thực sự không phải vậy, việc tăng cân không phải do bạn ăn vào thời gian nào mà là do lượng calo bạn đưa vào cơ thể.

Nếu bạn đưa một lượng thức ăn lớn vào cơ thể thì cơ thể sẽ không xử lý kịp. Lý do là vì vào ban đêm bạn không phải làm việc hay vận động dẫn đến tiêu thụ năng lượng kém, việc không đốt cháy hết calo sẽ gây ra việc tích mỡ trên cơ thể do đó bạn sẽ tăng cân.

Vì vậy ăn muộn vào ban đêm thực chất chả ảnh hưởng nghiêm trọng gì tới cân nặng của bạn cả, nhưng vấn đề ở đây là ăn vừa đủ lượng calo cần thiết, chỉ ăn nhẹ là đủ. Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng tốt nhất là ăn nhiều vào ban ngày và không nên ăn đêm. Lý do tại sao mọi người nghĩ như vậy thì không rõ. Có thể là để giảm năng lượng vào buổi tối vì bạn tiêu hao ít năng lượng. Có thể để giảm béo hoặc cũng có thể để không bị các chất tồn đọng trong cơ thể vào ban đêm mà dễ gây ra các loại bệnh. Mọi người cứ tin đó là sự thật.

an-dem-3-1

Không phải cứ ăn đêm là bạn sẽ tăng cân

Vấn đề mà bạn quan tâm là mình phải giảm cân, đặc biệt là vòng eo ngấn mỡ của mình. Có rất nhiều cách ăn kiêng nhưng không phải cách ăn kiêng nào cũng có thể khiến bạn giảm cân được. Có những chế độ ăn kiêng không những không thể giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn tăng cân lên nhanh chóng.

an-dem-2-1

Nhiều khi ăn kiêng cũng không giúp bạn giảm cân

Việc bạn béo lên là do lượng calo bạn nạp vào cơ thể quá nhiều chứ không phải thời gian bạn nạp nó vào lúc nào. Ăn đêm không có lỗi, lỗi nhiều nhất là ở chính sự kiềm chế của bạn. Nếu muốn bỏ lượng mỡ thừa ở vòng eo, chúng tôi khuyên bạn nên :

1. Nếu bạn thuộc tuýp người thích ăn và muốn giảm cân nữa thì bạn nên ăn vào ban ngày và không nên ăn vào buổi tối bắt đầu từ 6-7 pm.

2. Còn nếu bạn thuộc nhóm muốn tăng cân và tăng cơ thì bạn vẫn phải lên ăn cho tới lúc đi ngủ.

3. Với những bạn muốn giữ vững khối lượng cơ bắp thì tốt nhất là làm một bình lắc protein ít hoặc 0 tinh bột trước khi đi ngủ.

4. Bạn đừng nghĩ có thể ăn tất cả mọi thứ nếu tập luyện thường xuyên

5. Đừng thèm khát những thực phẩm gây béo.

an-dem-1-1

Sữa chua cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa đêm của bạn

Việc ăn đêm là vô tội và bạn đừng bao giờ đổ lỗi cho nó. Bạn hãy có trách nhiệm với cơ thể mình và đừng nạp quá nhiều calo. Cùng cố gắng để có một thân hình săn chắc quyến rũ bạn nhé!

MAYCHAYBOGIADINH

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY