Nhiều người vẫn thường chạm tay lên các bộ phận trên cơ thể mà không hề hay biết hành động này có nguy cơ gây bệnh cực kỳ nguy hiểm.

1. Mặt

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 1

Đôi tay của bạn thường không sạch sẽ. Khi chạm tay lên mặt có thể dẫn đến mụn trứng cá. Ngay cả trước khi rửa mặt, bạn nên rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn. Các vi khuẩn thường bám trên bàn tay do chúng ta tiếp xúc với các vật dụng không sạch sẽ. Khi tay chứa vi khuẩn chạm lên mặt sẽ khiến cho vi khuẩn bám lại trên da mặt dẫn đến mụn, ngứa…

2. Mắt

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 2

Nếu mắt có dấu hiệu ngứa, bạn đừng nên dụi. Bạn nên thăm khám bác sĩ và mua thuốc nhỏ mắt theo đơn để giảm triệu chứng ngứa. Mắt là bộ phận quan trọng trên cơ thể và cần được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận. Bộ phận này bị nhiễm trùng, ngứa, đau thường do dùng tay chạm vào hoặc dụi mắt.

3. Mông, hậu môn

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 3

Khu vực hậu môn là nơi nhạy cảm, có chứa nhiều vi khuẩn khi bàn tay chạm vào. Các vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng hoặc thâm nhập vào cơ thể khi bàn tay chạm vào các vị trí khác. Nhiều người nghĩ chỉ cần rửa và vệ sinh khu vực mông, hậu môn sạch sẽ là đảm bảo an toàn, nhưng điều này không giúp tiêu diệt hết vi khuẩn.

4. Vùng da dưới móng tay

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 4

Phần da nằm dưới móng rất mỏng manh không nên chạm vào. Ngoài ra, vi khuẩn, nấm, chất bẩn từ bàn tay khi chạm vào vùng da này có thể bám lại ở móng tay và thâm nhập vào đồ ăn, cơ thể khi ăn uống hoặc gãi.

5. Bên trong tai

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 5

Mọi người thường có thói quen dùng tay ngoáy trong tai, đặc biệt là sau khi tắm để đỡ ngứa. Tuy nhiên, da bên trong tai rất mỏng nên hành động này có thể gây rách. Bàn tay thường có nhiều vi khuẩn, khi ngoáy vào tay mà rách da sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập gây viêm nhiễm bên trong tai hoặc gây bệnh.

6. Miệng

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 6

Bàn tay là nơi chứa các loại vi khuẩn do tiếp xúc với nhiều đồ vật. Khi đưa bàn tay vào miệng có thể để lại những hậu quả nặng nề do vi khuẩn đi vào cơ thể qua đường miệng. Ngay cả khi bàn tay được rửa sạch sẽ, bạn cũng không nên đưa nó vào miệng.

7. Mũi

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp - 7

Để làm sạch mũi, mọi người nên dùng loại khăn mềm và sạch sẽ. Tuy nhiên, không ít người thường có thói quen ngoáy mũi. Đây là thói quen xấu và cần bỏ ngay. Bởi, khi ngoáy mũi, phần da bên trong rất dễ bị rách, gây chảy máu hoặc nhiễm trùng do ngón tay đưa vào.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY