đúng tiêu chuẩn mới nhận ra sự lợi hại của môn thể thao ai cũng có thể tập. Tập tạ có thể khó, nhưng xách giày đi chạy thì ai cũng thực hiện được. Bài viết này chính là động lực để bạn tập luyện nó mỗi ngày.

Tập thể dục thể thao rất tốt cho hiện trạng sức khỏe – điều này chẳng cần nói cũng biết. Nhưng trên thực tế cuộc sống quá bận rộn đã khiến đa số mọi người trong chúng ta không thể tập tành gì nổi. Mà cũng có đôi khi chỉ là do quá lười mà thôi.

bên cạnh đó dù có lười đến đâu đi chăng nữa, ít ra cũng nên xách giày ra đường chạy vài buổi trong tuần nếu còn muốn sống lâu, sống thọ. Bởi vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chạy bộ là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ "lợi hại" hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Bang Iowa (Mỹ) đã đưa ra kết luận: bạn chạy bộ 1h, cuộc sống của bạn kéo dài thêm 7 tiếng. Tuyệt hơn nữa, hiệu ứng này không ảnh hưởng đến tốc độ hay quãng đường, miễn là bạn chạy đủ 1h.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ gif

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tách dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó, về mối hệ trọng giữa tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng 15 năm.

công dụng chỉ ra rằng trong quãng thời gian nêu trên, tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào khoảng 6 tháng, nhưng tuổi thọ kéo dài thêm ít ra là 3 năm.

Theo thầy thuốc Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa, một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 40% nếu họ đều đặn và thường xuyên chạy bộ. Ngay cả với những người hút thuốc, uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ vẫn giúp họ sống thọ hơn.

bên cạnh đó, nguyên nhân Lý do chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ vẫn chưa được làm rõ. bác sĩ Lee cho biết, nhiều khả năng bộ môn này giúp dáng vóc chống lại những vấn đề có thể gây tử vong như huyết áp cao, mỡ thừa, tim mạch…

Và đương nhiên, những số liệu chỉ mang tính tương đối. Theo bác sĩ Lee, số liệu chỉ ra rằng tuổi thọ của bạn cũng chẳng thể tăng thêm quá 3 năm. Nhưng dù sao, đó cũng vừa là 3 năm ý nghĩa của cuộc thế bạn, vì có sức khỏe là có tất cả, đúng không?

Chỉ cần không chạy như thế này, vững bền bạn sẽ sống thọ hơn ^^

Nếu không có thời gian và điều kiện để luyện tập ngoài trời hay trong các phòng tập chuyên nghiệp thì sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà đó chính là lựa chọn trên cả tuyệt vời dành cho bạn.

Theo OCT – Trí thức trẻ

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY