Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

Tiếp đến các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này bạn sẽ biết thêm 1 vài thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên vóc dáng, tên 1 số bài tập phổ thông và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên vóc dáng[​IMG]Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của dáng vóc, cơ cổ to làm cho việc tự tận bằng thòng lọng trở thành khó khăn chút ít.

Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta hệ trọng đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê

Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm thấy lưng gù hoặc cổ rụt

Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.

Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được áp dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.

Chest: vòng một, một trong những cơ chính của cơ thể, có giá trị thẩm mỹ lớn và vận dụng phong phú trong cuộc sống của các bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang, quyến rũ biểu tượng cho 1 sức khỏe hiện trạng dồi dào

Abs (Abdominal): Cơ bụng, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.

Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của dáng vóc, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu tục ngữ “2 nắm đấm không bằng 1 phát đạp”

Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham gia vào hầu hết các hoạt động đẩy của vóc dáng, với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở nên có giá trị

Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở nên giống rắn hổ mang hơn và việc di chuyển trở thành khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy

Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ rất quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có công dụng như 2 cột chống đồng thời với cột sống để chống đỡ vóc dáng. Cơ lưng thường được vận dụng trong thực tại nhất vào việc bế thốc người thương hay bạn gái lên.

Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy eo thon nhưng không thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.

Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm thấy như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em nữ giới tập cơ này thì lại có cảm giác như là 2 cái bánh bao căng tròn hấp dẫn. Có lẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp lớn hơn.

Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người sử dụng thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.

Calves: Cơ bắp chân. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. có nhẽ đây là nhóm cơ hoạt động thầm lặng ngày này qua ngày khác cơ mà hay bị hắt hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài tập phổ biến:Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ

Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất quyết

Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn vàn Bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:Protein: Gọi là đạm, thành phần tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là thành phần chẳng thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..

Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho cơ thể, Carb đơn giản và dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn

Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất quan trọng để xây dựng tế bào.

Calo: Nghĩa là năng lượng. cơ thể hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích trữ trong dáng vóc. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có tác động chính đến việc tăng giảm cân của mỗi người.

Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho vóc dáng nhằm những mục tiêu khác nhau.

Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có hiệu quả bổ xung Protein cho vóc dáng, Whey có nguồn gốc và xuất xứ từ sữa, có khả năng thu nhận khá nhanh

Casein: hao hao Whey, nhưng khả năng kết nạp chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ

Amino Acid: cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, nhất thiết phải đưa vào bằng thức ăn, đó chính là

1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine rất cần thiết để tạo hemoglobin.

2. Leucine được dùng làm năng lượng, và có đôi lúc giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp vóc dáng tái hiện xương gãy và làm lành vùng da tổn thương.

3. Valine không được xử lý trong gan mà được tiếp nhận trực tiếp vào cơ bắp.

4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét dạ dày, và các chứng viêm khớp. Chất này quan trọng trong việc tái hiện hồng huyết cầu và bạch huyết cầu.

5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và xoá sổ nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. Khi sử dụng tổng hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp sử dụng ô xy tác dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.

6. Phenylalanine hạn chế cảm nhận đói, rất hữu dụng trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham dự quá trình tạo ra collagen.

7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tàng trữ trong gan, và cải tiến quá trình tạo collagen.

8. Tryptophan giúp chúng ta cảm nhận bình tĩnh, và giúp giải phóng hormone tăng trưởng.

Build muscle: thiết bị phát triển cơ bắp, cốt yếu là whey protein

Fat burn hoặc Thermogenic: thiết bị đốt mỡ thừa bằng cách kích thích chuyển hóa thảo luận chất trong dáng người

Increase energy: Sản phẩm tăng sức mạnh, thường dùng trước khi tập luyện

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY