Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công tác thì luôn vẫy gọi, hãy nhất thời ưng ý với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng hiệu quả của môn thể dục này mang lại không kém gì so với hoạt động leo núi đích thực.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được đa số mọi người yêu thích. Nó tạo thời cơ cho chúng ta xa cách đô thị ồn ã ồn ào, lại gần hơn với thiên nhiên hoang dại, bình yên, trong lành. tuy nhiên, leo núi với những công dụng to lớn về sức khỏe đã trở nên niềm cảm hứng cho bài luyện tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài luyện tập thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách thực hiện động tác thể dục leo núi

Đầu tiên, leo núi mô phỏng là bài tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là tác dụng một lực tối đa trong một quãng thời gian ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là KH thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình thực hiện bài tập này, dáng người phải làm việc thật lực vừa để giữ cân bằng vừa để chuyển di. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp nhất mực xương cánh tay. vùng bụng cùng với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài tập luyện, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. song song, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và dễ hiểu, leo núi mô phỏng là bài tập giúp phát triển vóc dáng toàn diện.

2. Những công dụng về sức khỏe

Minh họa những công dụng của bài tập luyện thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, tương tự các bài luyện tập thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách công dụng và rèn luyện hiện trạng sức khỏe tim mạch. chính vì thế, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài luyện tập này.

tuy nhiên, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, săn chắc hơn. Nó lý giải nguyên nhân những vận động viên thường khởi động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang đau đầu và chán ngán kiếm tìm một bài luyện tập tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự mua nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham gia của nhiều nhóm cơ, gồm cơ eo. Nếu bạn mong muốn có cơ bụng sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – yếu tố quan trọng

Tăng độ khó cho bài tập luyện thể dục bằng bài tập plank với bóng

Plank là tư thế bắt đầu của bài luyện tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, Đồng thời hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. cơ bụng co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện rất cần thiết của phong độ khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được hiệu quả tác dụng. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai phong thái.

4. thực hiện động tác

Một khi bạn đã ổn định ở phong độ Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về tư thế bắt đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn uy tín và đảm bảo một đường thẳng. Tiếp tục bài luyện tập với chân còn lại. Nhằm tăng cường hiệu quả tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ chuyển di chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài luyện tập leo núi mô phỏng vừa kể trên Tập luyện vào cơ gấp ở hông và phần cơ bụng thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để cố gắng tập trung vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để Cố gắng vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực hiệu quả lên cánh tay không thay đổi.

Chúc các bạn tập luyện tác dụng!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY