Những tật xấu mà bodybuilders cần sửa đổi ngay tức khắc để công sức luyện tập không đổ sông đổ bể. Những lề thói tưởng chừng như thường quá rất quan trọng nhưng thực tiễn chính những thói quen này gây tương tác đến công dụng tập luyện cũng là những tác nhân thụ động ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn

 
5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi
 

1. Không làm nóng– Làm nóng hay khởi động (warm up) là điều chẳng thể thiếu trước quá trình tập luyện để tránh cho dáng vóc gặp phải các chấn thương. Nhưng quá trình trái ngược với làm nóng người là hạ nhiệt (chuyển dáng người từ trạng thái động sang tĩnh) cũng không thể sao nhãng. Khi bạn đang chạy với tốc độ cao trên máy chạy bộ, nếu đột ngột ngừng rồi bước xuống có thể sẽ khiến bạn bị choáng, chưa kể nhịp tim thay đổi và điều chỉnh đột ngột cũng rất an toàn kém. Quá trình hạ nhiệt trong luyện tập cũng giống như việc đạp thắng từ từ khi chạy xe. Sau khi luyện tập, thực hiện một quá trình hạ nhiệt khoa học cũng giúp bạn mau chóng khôi phục thể lực hơn.

2. Không bù đắp đủ lượng nước

– phần lớn người luyện tập chỉ uống nước khi cổ họng cảm giác khát và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục kilomet bạn phải đo lường thật xác thực khối lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân bị giảm đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. ví dụ: bạn giảm mất nửa cân sau quá trình luyện tập thì cần uống vào 0,75 lít nước (một lít nước nặng 1 kg).

3. Mặc áo quần tập luyện quá lâu

– Nhiều người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ quần áo ướt đầm mồ hôi của mình. thói quen này không gây tác động trực kế tiếp thể chất hoặc tim mạch nhưng lại gây hiệu quả cực xấu đến da. Mồ hôi tích tụ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau khi tập luyện xong trong vòng 5-15 phút.

4. Đi chân không

– Một thói quen xấu thường thấy trong phòng tập thể hình: đi bộ bằng chân không trong lúc nghỉ giải lao hay quá trình tập luyện máy chạy bộ. Nấm, vi-rút mụn cóc, vi trùng là những thứ sẽ đến với bàn chân của bạn ưng chuẩn mồ hôi dưới lòng bàn chân

5. Nạp quá nhiều protein

– Protein là vấn đề dinh dưỡng gắn liền với cơ bắp, nhưng không có nghĩa ăn càng nhiều protein cơ bắp sẽ càng phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein tiêu thụ lớn hơn mức vóc dáng rất cần thiết sẽ trở thành calo giống như chất béo và tinh bột.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY