cách thức tập gym để giảm mỡ bụng, giảm mỡ được rất nhiều người truyền tai nhau nhưng đâu mới là cách tốt nhất? Sau đây, MOFIT xin đưa ra 4 bí quyết giúp bạn nhanh nhanh có trong tay thân thể chuẩn và vòng eo gọn gàng.

1. Cân bằng giữa thời kì và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chuyển động giảm cân nên duy trì 30 phút/ buổi, chính vì thế nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì hiệu quả sẽ được nhân đôi. Suy nghĩ này hoàn toàn sai trái. Bởi tập quá nhiều trong một thời kì ngắn chưa chắc mang đến hiệu quả tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, bạn có thể tập với cường độ cao trong thời kì ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức.

Hãy tập thật kiên trì và chăm chỉ nhưng chỉ nên giới hạn thời kì tập mỗi vùng cơ trong 30 phút

2. chế độ dinh dưỡng điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có khuynh hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông chiều dáng vóc theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm cân, giảm cân công dụng bằng tập gym, bạn cần chú ý đến thành phần bữa ăn và số calo nạp vào.

Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi chuyển động sẽ dễ bị sốc hông, ảnh hưởng dạ dày và hệ tiêu hóa. những người luyện tập gym nên ăn nhiều tròng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò…hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. Đồng thời hỗ trợ sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi nguyên chất, nên lưu ý bổ trợ trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Nên lưu ý tuân thủ thực đơn dinh dưỡng đúng cách

3. Hít thở khoa học

Để tập gym giảm mỡ thừa, giảm mỡ nhanh, khi tập các bạn cần lưu ý đến nhịp thở trong từng bài tập luyện, chẳng hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài luyện tập và đếm nhịp thở để duy trì sự ăn nhịp.

thầy thuốc Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở rất quan trọng trong các bài tập. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có hiệu quả giải tỏa sức ép lồng ngực và thả lỏng cơ thể, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” – Bác sĩ Kechijian khuyến cáo.

Hít thở đúng tiêu chuẩn khi tập gym giúp giảm mỡ thừa, giảm mỡ bụng công dụng

Gym là bài tập chú trọng độ bền của dáng vóc, vì vậy việc hít thở đúng tiêu chuẩn là cực kỳ cần thiết. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

4. Đặt mục đích giảm mỡ rõ ràng

Đặt mục tiêu uy tín và bảo đảm sẽ giúp bạn có động lực giảm mỡ. chả hạn như giảm 3 cm vòng eo sau 2 tuần tập hoặc giảm 2 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục đích và thời hạn hoàn thành mục đích đó, bạn sẽ hứng khởi tập luyện. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để tập gym giảm mỡ bụng, giảm mỡ thừa tác dụng và mau chóng.

Mofit.com.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY