ngoài việc giúp ở giảm béo, tăng cường cơ bắp, tập tạ còn mang đến cho bạn đa tác dụng không ngờ. nhiều người còn băn khoăn có nên tham dự bộ môn thể hình không, vì lo ngại nhiều yếu tố về sinh lý, hay nhiều nguyên nhân khác. tiếp sau đây là 13 lý do khiến bạn nên tham gia bộ môn thể hình.

1. Giảm hơn 40% mỡ.
– Các nhà nghiên cứu của Đại học Penn State làm thử một thí điểm chia những người ăn ít ra làm ba nhóm, một nhóm không tập thể dục, một nhóm chỉ tập aerobic còn một nhóm tập aerobic kèm tập tạ. công dụng cả ba nhóm đều giảm gần 10 kg nhưng nhóm có tập tạ giảm được gần 3 kg mỡ mạnh hơn nhóm không tập. Tập tạ giúp giảm cân thuần tuý còn các hình thức tập khác giảm cả mỡ và cơ.

2. xống áo sẽ vừa vóc dáng bạn hơn
– Một nghiên cứu chỉ ra rằng ở độ tuổi từ 30 đến 50, bạn sẽ mất khoảng 10% lượng cơ trong dáng vóc. Tồi tệ hơn, lượng cơ này được thay thế bởi lớp mỡ khiến vòng 2 của bạn phì ra bởi một nửa cân mỡ chiếm diện tích hơn 18% so với nửa cân cơ. chính vì điều này khi tập tạ, bạn sẽ giảm được mỡ thuần túy, giúp vòng bụng vừa vặn để bạn có thể vui vẻ và dễ chịu diện các loại áo quần cực đẹp.

3. Đốt được nhiều calo hơn.
– Tập tạ là bài tập luyện đốt calo hữu hiệu nhất vì bài luyện tập nâng tạ cần huy động nhiều sức lực. Chỉ cần một số bài tập luyện tập tạ đã có hiệu quả bằng việc bạn chạy cả chục km trong một giờ.

4. Hỗ trợ cho chế độ nhịn đói
– Tập thể dục giúp bạn có tinh thần tuân thủ một kế hoạch nhịn ăn có khoa học. Các chuyên gia đều nhận định, kết hợp cả không ăn không uống nhi uống và tập tạ sẽ nhắc nhở bạn có ý thức theo đuổi mục đích giảm mỡ một cách nghiêm túc.

5. Giúp giảm găng tay
– Vã mồ hôi bên những quả tạ là một trong những cách lấy lại thăng bằng, vượt qua stress. Sau những thời kì găng, áp huyết ở người có nhiều cơ bắp trở lại thông thường nhanh hơn là những người ít cơ bắp.

6. Hạnh phúc hơn.
– Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người sử dụng tạ khoảng ba lần một tuần trong 6 tháng tập luyện tâm lý tốt, kiểm soát những cơn nóng giận hoặc xúc cảm tốt hơn.

7. Xương vững chãi hơn
– Càng có tuổi, xương của bạn càng giòn làm tăng nguy cơ bị rạn. tuy nhiên, nếu bạn kiên trì và cố gắng và cố gắng tập tạ, lượng osteocalcin mà xương sản xuất ra sẽ tăng lên tới 19%. Osteocalcin là một dạng protein có vai trò gắn canxi vào xương, đề phòng loãng xương.

8. Nhanh lấy lại dáng hơn
– Thuật ngữ các bài luyện tập tăng nhịp tim Không những đề cao bài tập aerobic. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bài tập luyện tạ cũng tăng hơn 15 nhịp một phút so với việc tập luyện với máy chạy bộ. Việc làm cho cơ chắc chắn cũng mang đến những hiệu quả giống với những bài tập aerobics.

9. Trái tim khỏe mạnh hơn
– Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan chỉ ra rằng những người luyện tập ba chương trình tập tạ toàn thân mỗi tuần trong hai tháng giảm nguy cơ huyết áp cao, phòng tránh đột quỵ tới 40 % và nhồi máu cơ tim 15%.

10. Làm việc năng suất cao hơn
– một số nghiên cứu cho biết, các công nhân làm việc năng suất hơn 15% trong những ngày họ có tập luyện. Theo lý thuyết, trong những ngày tập thể dục, bạn sẽ hoàn thành công tác trong 8 tiếng, trong khi bình thường mất hơn 9 tiếng.

11. Sống lâu hơn
– Nghiên cứu từ Đại học South Carolina cho thấy, việc tập thể dục toàn thân có tác dụng tới tỉ lệ tử vong thấp do ung thư và các bệnh về tim bạch. với đó các nhà đúng khoa học cũng nhận thấy, việc khỏe mạnh ở tuổi luống tuổi thì khi về già giúp bạn có thể sống tới 85 tuổi mà không mắc bệnh nặng.

12. Thông minh hơn
– Các nhóm cơ tương tác tới cả dáng vóc và tinh thần của bạn. Việc đổ mồ hôi khi tập tạ tăng cường trí tưởng ngắn hạn và dài hạn, tăng khả năng suy luận và Cố gắng.

13. Hỗ trợ quá trình tăng cân
– Người gầy muốn tăng cân đa số đều tìm đến các phòng tập để thay đổi và điều chỉnh mình. Tập thể hình giúp rèn luyện cân nặng và trọng lượng cơ bắp, giúp bạn tự tín với thân hình mình hơn.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY